หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

 

 

 

 

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

 

  หลายคนคงยังไม่รู้ว่า ทันทีที่ก้าวลงมาแตะพื้นดินที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น คุณได้มาอยู่ที่จังหวัดจิบะแล้วค่ะ...จังหวัดจิบะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของสนามบินนาริตะแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของโตเกียวดิสนีย์แลนด์อันโด่งดังอีกด้วย  แต่นอกจากสองอย่างนี้ จิบะ...ยังมีอะไรรอให้คุณไปรู้จักอีกมากมายทีเดียว

    มาถึงนาริตะทั้งทีเราก็ขอนำทุกท่านเข้าสู่ "นาริตะซัง"หรือว่า "วัดชินโชจิ"  วัดเก่าแก่สวยงามและโด่งดังในภูมิภาคคันโต นี่แค่ยืนอยู่ด้านหน้าวัดยังรู้สึกอลังการขนาดนี้ ไม่ต้องเดาเลยใช่มั้ยคะว่าข้างในวัดจะอลังการขนาดไหน

    พอเข้ามาถึงด้านในแล้วรู้สึกสวยงามและสงบอย่างบอกไม่ถูก สถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า ความงดงามของศิลปะที่รวมเข้ากับความเชื่อทางศาสนา ทั้งหมดนี้ดึงดูดเราไว้ให้ค่อยๆสัมผัสและอยากที่จะศึกษารายละเอียดต่างๆให้มากขึ้นกว่าการชมความสวยงามของสถานที่แห่งนี้เพียงอย่างเดียว

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

 


    ไหว้พระขอพระ สัมผัสและชื่นชมความสวยงามของนาริตะซังแห่งนี้จนพอใจแล้ว เราก็จะพาท่านไปทานอาหารกลางวันกันต่อ ที่นาริตะแห่งนี้มีของขึ้นชื่อที่ทุกคนต้องไม่พลาดที่จะมาลองกัน นั่นก็คือ"ข้าวหน้าปลาไหล" หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า "อุนางิ"  ของดีของเด็ดของที่นี่ เนื้อปลาไหล หนา...นุ่ม หอมกลิ่นซอส และไม่มีกลิ่นให้รำคาญใจ แฟนคลับอุนางิต้องร้องกรี๊ดอย่างแน่นอน

 

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว 

    อิ่มท้องกันแล้วก็ขอพาไปล่องเรือเที่ยวชมเมืองเก่ากันต่อที่ซะวะระ เมืองเก่าน่ารักที่ใครหลงเข้าไปเป็นต้องหลงเสน่ห์ไปทุกราย ไม่เชื่อใช่มั้ย ถ้างั้นตามมาเลย!!

 

  หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

    ...เริ่มกันด้วยนั่งเรือชมเมืองบนคลองเล็กๆ ผ่านบ้านเก่าอายุหลายสิบปีจนถึงร้อยปี เห็นดอกไม้เล็กๆริมทางที่ขึ้นแทรกตัวผ่านก้อนหิน ในน้ำใสไหลเย็น สูดอากาศสดชื่นเย็นสบาย แอบดูคุณป้าที่ถือหัวเรือในชุดสีสันสดใสคอยพูดคุยและยิ้มให้เป็นระยะๆ ถึงจะนั่งอยู่บนนี้แค่เพียงระยะเวลาสั้นๆก็รู้สึกสุขใจได้อย่างบอกไม่ถูก

 

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

 นั่งเรือเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเดินเที่ยวเองกันบ้าง ซะวะระเป็นเมืองเก่าที่กำลังปรับปรุงใหม่ ไม่ทันไรเราก็เจอเข้ากับร้านกาแฟน่ารัก แค่หน้าร้านเราก็หลงจนไปไหนไม่ได้แล้ว ยิ่งเข้าไปนั่งในร้านด้วยอีก โอ้...ละลายไปเลย ร้านกาแฟสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นแท้ๆทั้งสีสันและบรรยากาศ แถมยังมีสวนเล็กๆหลังร้านให้ได้นั่งชื่นชมโมมิจิ (เมเปิ้ล) ที่กำลังจะเปลี่ยนสีอีก

 

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว

 

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว  

พออุ่นท้องกับกาแฟร้อนๆเสร็จก็ออกเดินเล่นกันอีกครั้ง ร้านรวงที่นี่สวยงามไปหมด ไม่ว่าจะร้านไหนก็ดูจะมีสไตล์ในแบบของตัวเอง อย่างเช่นร้านนี้ ขายแต่ไม้แคะหู!!  ใช่แล้ว ไม้แคะหูอย่างเดียวจริงๆค่ะ เค้าทำแบบแฮนด์เมด เมดทูออร์เดอร์ มีระดับไม้ให้เลือก ไม้แต่ละอย่างก็จะมีคุณสมบัติต่างกันและแน่นอนราคาก็จะต่างกันไปด้วย

หลงเสน่ห์ “จิบะ” เข้าซะแล้ว


ออกจากร้านไม้แคะหู เราก็เจอเข้ากับร้านไอศกรีมค่ะ ไม่ใช่ไอศกรีมธรรมดาๆนะคะ นี่คือไอศกรีม รสชาติโชวยุ ซีอิ๊วญี่ปุ่น รสชาติก็....แปลกใหม่ดีค่ะ จะถูกใจใครรึเปล่าอันนี้ก็ต้องมาลองลิ้มชิมรสกันเองนะคะ ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะจำได้ตลอดไปเลยล่ะค่ะ

 

นี่แค่ส่วนเดียวเท่านั้นนะคะ สำหรับทริปจิบะที่นำมาฝากกัน ใครอยากอ่านต่อ อยากเห็นบรรยากาศของจังหวัดนี้แบบเต็มๆก็เชิญกันได้ที่ www.wabisabijp.com ข้างในนี้คุณจะได้รับชมเต็มๆทั้งภาพและเสียงเลยล่ะค่ะ หรือที่เฟซบุค  http://www.facebook.com search Wabisabi Japan 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด

Back to Top