อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

อิ่มอร่อย...สุขภาพดี

ที่แดรี่โฮม (Dairyhome)

words and photo by แมวหง่าว

อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

ถึงวันหยุดทั้งที ถ้ามัวแต่อยู่ในเมืองกรุงคงเบื่อแย่ ลองขับรถออกมาจากกรุงเทพฯเพียงเล็กน้อย ก็จะพบกับร้านอาหารอร่อยนอกตัวเมือง ในบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายแถวจังหวัดสระบุรี 

อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม
ป้ายร้านแดรี่โฮมมองจากด้านหน้าถนนใหญ่สีแดงสดใสเห็นได้ชัด ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะต้องไปกลับรถมาก่อน เมื่อก้าวลงจากรถก็พบกับบรรยาการ่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ตัวอาคารสีแดงสดใสถูกสร้างและตกแต่งให้ดูคล้ายๆกับโรงเลี้ยงวัว ก็แน่ล่ะเพราะว่าที่นี่เค้ามีฟาร์มวัวเป็นของตัวเองด้วย

แรกเริ่มนั้นทางร้านขายแค่ผลิตภัณฑ์นมอย่างเดียวและบริการส่งถึงที่ อยู่ไปอยู่มาไม่นาน ลูกค้าเริ่มสอบถามถึงว่าทำไมถึงไม่มีบริการอาหารด้วย ทางร้านจึงได้เริ่มต่อเติมร้านเพื่อรองรับลูกค้าที่ต้องการมานั่งรับประทานอาหาร เริ่มต้นจากสามที่นั่ง เมื่อได้รับความนิยมแบบผิดคาดจึงต้องต่อเติมปรับปรุงร้านเรื่อยมาจนได้ร้านกว้างขวางอย่างที่เห็นในปัจจุบัน เมนูของที่นี่เน้นไปที่อาหารประเภทสเต็ก ไส้กรอก และยังมีจานมังสวิรัติอีกหลากหลายเมนู


อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

บรรยากาศภายในร้านกว้างขวางนั่งสบาย จัดไฟสีอบอุ่น รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงกรุ๊ปทัวร์ต่างประเทศอิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

ของขึ้นชื่ออีกอย่างของที่นี่ ก็คือผักสดออแกนิคนั่นเองครับ ดังนั้นขอประเดิมด้วยเมนูที่ต้องใช้ผักเป็นหลัก "ส้มตำทานตะวัน" ตัวชูโรงเป็นต้นทานตะวันอ่อน จานนี้รสไม่จัด รสใกล้เคียงส้มตำไทย แต่ถ้าชอบเผ็ดก็สั่งได้ วัตถุดิบที่ใช้นั้นสดมากๆ ทานตะวันอ่อนรสชาติเหมือนถั่วงอกแต่กลิ่นอ่อนกว่าและไม่ขม กรุบกรอบกำลังดี เสริมรสชาติหอมมันด้วยเมล็ดทานตะวันและถั่วลิสงช่วยเพิ่มรสสัมผัส เมนูเพื่อผู้ใส่ใจสุขภาพโดยเฉพาะอิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

ถัดมาเป็นจานหลัก "สเต็กเนื้อ striploid" (เนื้อสันนอกติดมัน) นำเข้าจากนิวซีแลนด์ เสิร์ฟกับซอสที่ร้านทำเองมี 2 แบบคือ ซอสเห็ดแชมปิยองรสออกหวาน และซอสพริกไทยดำรสเผ็ดน้อย เด็กๆ ทานได้ เนื้อไม่เหนียวเคี้ยวง่าย ชุ่มฉ่ำกำลังดี จานที่เราสั่งเป็นแบบสุกปานกลางครับ เนื้อด้านในจะยังออกสีชมพูระเรื่ออยู่ คนที่ไม่ชอบสามารถสั่งแบบสุกเต็มที่ได้เช่นกัน มีเครื่องเคียงเป็นสลัดผักราดด้วยน้ำเทาซันไอร์แลนด์อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

"สเต็กหมูดำคุโระบูตะ" เนื้อนุ่มและคอเลสเตอรอลต่ำ เนื้อติดมันตามขอบเล็กน้อย ราดด้วยซอสบัลซามิคจากอิตาลี รสหวานนำเปรี้ยวตาม โรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟพร้อมสลัดผักราดซอสงาอิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

ใครชอบทานขนมปังคู่กับสเต็ก ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ครับ มีให้เลือกสองแบบคือขนมปังปิ้งเนยสด และขนมปังกระเทียม แค่ขนมปังทำไมจะต้องเอามาเขียนบอกด้วย นั่นเพราะร้านทำเองทั้งขนมปังและเนยครับ รับประกันความสดใหม่ (เนยสดของที่นี่ เนียนนุ่มชุ่มลิ้นมาก เนยทั่วไปชิดซ้ายไปเลย) 


อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

ต่อด้วย "หมูย่างนมสด" เนื้อหมูหมักนมจนนุ่มแล้วค่อยนำมาย่าง ราดด้วยซอสครีมนมสด เสิร์ฟพร้อมผักดองโฮมเมด และพริกกระเทียมสำหรับคนชอบรสเผ็ด จานนี้รสชาติของซอสอาจจะออกฉุนเล็กน้อย แต่พอทานคู่กับผักดองและพริกกระเทียมแล้ว ทุกอย่างจะเข้ากันพอดีครับ

เมนูแนะนำอื่นๆของที่นี่ ได้แก่ นิวยอร์คคัทสเต็ก, ขาหมูเยอรมัน, ไส้กรอกจานรวม (ไส้กรอกหมูสูตรสวิส), สเต็กแกะราดซอสพริกไทยดำ, เนื้อย่างแดรี่โฮม, สปาเกตตี้ผัดขี้เมา, ไส้กรอกไวน์แดง, เนื้ออบซอสไวน์แอปเปิ้ล มากมายจุใจเลยทีเดียวเชียว


อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม
เมื่อทางร้านเชี่ยวชาญเรื่องนมเป็นพิเศษ ของหวานก็คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์นมอย่าง "ไอศครีม" แน่นอน มีรสชาติให้เลือกกว่า 30 ชนิด แบ่งได้อีกหลายประเภท ทั้งแบบผสมแอลกอฮอล์ ผสมโยเกิร์ต ซอร์เบท์ และอีกมากมาย ชนิดที่ผสมนมและครีมก็เนื้อหนักแน่นหอมมัน (ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่อ้วนครับ) ถ้าไม่ชอบก็มีแบบลดไขมัน เอาใจคุณลูกค้าครบทุกกลุ่มเลย


อิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

ที่สำคัญคือไอศกรีม 1 ก้อนแถมถ้วยน่ารักๆให้คุณเอากลับบ้านไปได้เลย


ถ้าคุณเป็นคนชอบทานสเต็กเป็นชีวิตจิตใจ และอยากลิ้มลองอาหารดีๆ ปลอดสารพิษแล้วล่ะก็ ผ่านมาแถวสระบุรีคราวหน้า ลองแวะมาที่ร้าน Dairy Home สิครับ รับรองไม่ผิดหวังอิ่มอร่อย...สุขภาพดี ที่ฟาร์มแดรี่โฮม

บริษัท แดรี่โฮม จำกัด

100/1 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 30320

เวลาเปิดบริการ จันทร์-พฤหัส 09.00-19.30 น.
ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00-20.00 น. 

โทร. 044-322245 โทรสาร. 044-322230

dairyhome@gmail.com


ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

Back to Top