ออกกำลังแนวใหม่ “Samurai Exercise”

"ซามูไร"เป็นชื่อเรียกนักรบผู้ห้าวหาญแห่งประเทศญี่ปุ่น ในยุคสมัยที่ต้องสู้รบกันนั้น ซามูไรทุกคนจะต้องมีดาบคู่ใจที่เรียกว่า"คะตะนะ(Katana)" ไว้ใช้ในการพิชิตศัตรู แต่ปัจจุบันที่ประเทศอยู่ในความสงบ และผู้คนก็เอาใจใส่สุขภาพกันมากขึ้น ทำให้ดาบซามูไรกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ช่วยออกกำลัง และต่อสู้ฟาดฟันกับไขมันภายในร่างกายเราเอง

ออกกำลังแนวใหม่ “Samurai Exercise”

"ทากาฟุจิ ฮุกอน" ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนสและนักเต้นเป็นผู้ริเริ่มการออกกำลังแบบใหม่นี้ โดยการผสมผสานการออกกำลังกายเข้ากับศิลปะการร่ายรำดาบเข้าด้วยกัน และผลตอบรับก็ดีเกินคาด โดยผู้ที่เข้ามาเรียนส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ซึ่งคงเพราะพวกเธอได้ทำในสิ่งที่ไม่นึกฝันมาก่อน นั่นคือการจับดาบต่อสู้นั่นเอง และมันก็เป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากเมื่อมองไปที่กระจกแล้วเห็นตัวเองถือดาบอยู่ 

ออกกำลังแนวใหม่ “Samurai Exercise”

เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เรียนเอง (และไม่ให้การออกกำลังนี้กลายเป็นสนามรบเลือดเจิ่งนอง) ดาบทุกเล่มจึงทำจากไม้และโฟมยูริเทน เป้าหมายของผู้เรียนทุกคนคือการลดน้ำหนักให้ได้ 5 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน ค่าเรียนประมาณ 2000 เยน(ประมาณ 600 บาท) ต่อครั้ง ซึ่งนอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นการคลายเครียดจากการทำงานได้ดีอีกต่างหาก

นับว่าเป็นการออกกำลังที่น่าจะโดนใจหนุ่มสาวผู้รักฟิตเนสยุคใหม่ไม่น้อยเลย แทนที่จะสู้กับศัตรู ก็เปลี่ยนมาขจัดไขมันตัวร้ายในร่างกายแทน สำหรับเมืองไทยคงต้องรอกันไปก่อนนะคร้าบ

 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก mysinchew.com
                                        apdforum.com


พบกับการออกกำลังเพื่อสุขภาพได้อีกมากมายที่ food.truelife.com
และทาง facebook ที่ Food&Health Truelife Page 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

Back to Top